Hiện trường vụ cháy kho chứa bông trong đêm - Ảnh: KHÁNH LINH

Khoảng 19h30 ngày 10-6, công nhân tại các nhà máy trong cùng Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình tan ca về muộn phát hiện khói bốc lên từ phía nhà kho bên trong Công ty Cổ phần Thương mại xuất nhập khẩu Datex.

Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thái Bình huy động 8 xe chữa cháy cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng các đơn vị quân đội, công an thành phố, công an phường...tham gia chữa cháy, không để cháy lan sang các công ty xung quanh.

Khu vực xảy ra cháy là kho chứa hàng ngàn tấn bông phế phẩm rộng khoảng hơn 1.000m2, là vật liệu dễ cháy nằm sâu phía trong khuôn viên công ty bị khói bao trùm toàn bộ nên việc dập lửa cứu cháy khá khó khăn.

Thông tin với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Thái Bình cho biết đến 2h sáng 11-6, đám cháy mới cơ bản được khống chế nhưng do các khối bông được nén lại nên khói vẫn còn âm ỉ.

Vì vậy các lực lượng vẫn đang khẩn trương phun nước, không cho đám cháy bùng phát trở lại. Do vẫn tập trung chữa cháy nên chưa thống kê được thiệt hại về tài sản, rất may không có thiệt hại về người.

Được biết Công ty Cổ phần Thương mại xuất nhập khẩu Datex đã dừng hoạt động tại khu vực trên nên một công ty khác thuê lại làm kho xưởng.

KHÁNH LINH - TIẾN THẮNG