Hoa đào nở thắm triền núi Cao Mã Pờ.

Thôn bản Cao Mã Pờ, Quản Bạ, Hà Giang, gần biên giới Việt Nam – Trung Quốc, cách trung tâm huyện Quản Bạ 33km (khoảng 1 tiếng đi xe máy). Đây là nơi an cư của người Nùng, H’Mông, Hoa, với 8 thôn bản: Cao Mã, Chỉn Chu Lìn, Thèn Ván 1, Thèn Ván 2, Vàng Chá Phìn, Vả Thàng 1, Vả Thàng 2, Chí Sang.

Những bản làng thấp thoáng bên sắc hoa đào, hoa mận. Ảnh: HGT.

Đắm mình trong sắc xuân Cao Mã Pờ. Ảnh: HGT.

Khác biệt với nhiều điểm du lịch khác ở Hà Giang và Quản Bạ, Cao Mã Pờ mang đến trải nghiệm mới. Thời tiết dễ chịu, cảnh đẹp hoang sơ, và sự nhiệt tình của người dân sẽ làm cho bạn thích thú.

Sắc xuân Cao Mã Pờ.

Cao Mã Pờ với khí hậu mát mẻ quanh năm, tạo cảm giác thoải mái. Đi qua những con đường uốn khúc dẫn về biên giới, Cao Mã Pờ hiện ra sau lớp sương nhẹ bên khu rừng già Tùng Vài. Gần đến, bạn sẽ thấy những ngôi nhà của người Nùng, H’Mông… kết thành những bản làng gần gũi.

Hoa đào nở rộ ở Cao Mã Pờ. Ảnh: quanba.hagiang.gov.vn.

Hoa đào ở Cao Mã Pờ bắt đầu khoe sắc từ cuối tháng 2 đến giữa tháng 3. Thời điểm này, thôn Vàng Chá Phìn trở thành điểm nổi bật với những đóa mộc miên nở rực rỡ, làm say đắm lòng người. Dù khí hậu ẩm và nhiệt độ thấp, nhưng nếu may mắn với thời tiết, hoa đào có thể nở đến hết tháng 3.

Cô gái người Lô Lô Hoa bên sắc hoa đào. Ảnh: ST.

Cao Mã Pờ chào đón bạn quanh năm với những trải nghiệm độc đáo. Hoa đào rực rỡ mùa xuân, quả chín mùa hạ, hoa tam giác mạch mùa thu và có tuyết vào mùa đông làm cho mỗi mùa đều trở nên đặc sắc. Hãy lên kế hoạch đến Cao Mã Pờ vào bất kỳ thời điểm nào trong năm để khám phá vẻ đẹp khác nhau mà vùng đất biên giới này mang lại.