Chiều 10-4, Công an thành phố Huế cho biết, chị Nguyễn Thị H., sinh năm 1996, trú tại phường Tây Lộc, TP Huế là chủ cửa hàng kinh doanh khóa vừa bị đối tượng xấu gọi điện đặt mua 100 bộ khóa.

Đối tượng này tự xưng là cán bộ của một cơ quan trên địa bàn TP Huế, cung cấp địa chỉ cụ thể của cơ quan và chuyển khoản đặt cọc trước cho chị H. 1,5 triệu đồng.

Chị H. đến cơ quan Công an TP Huế tố giác hành vi lừa đảo của đối tượng xấu

Lấy được niềm tin chị H., đối tượng vừa chuyển tiền cọc tiếp tục nhờ chị H. đặt mua một số sản phẩm khác và nói sẽ chuyển khoản trước cho chị 100 triệu đồng. Ngay sau đó đối tượng chuyển cho chị H. biên lai đã chuyển thành công 100 triệu đồng. Lúc này, chị H. chưa nhận được tiền nhưng đối tượng liên tục thuyết phục do cuối tuần hoặc chuyển liên ngân hàng nên có thể bị chậm.

Tin tưởng đối tượng đã chuyển thành công 100 triệu đồng, chị H. gọi vào số điện thoại mà đối tượng cung cấp để mua hàng theo yêu cầu và đặt cọc 80 triệu đồng. Khi chị chuyển khoản thành công, các đối tượng đã cắt đứt liên lạc thì chị mới nhận ra mình đã bị lừa. Biên lai đã chuyển thành công 100 triệu đồng là biên lai giả. Tất cả là kịch bản được các đối tượng lên sẵn chờ con mồi sập bẫy.

Hiện cơ quan Công an TP Huế đang nỗ lực điều tra làm rõ đối tượng lừa đảo.

Công an TP Huế khuyến nghị đến người dân, trong giao dịch chuyển khoản phải chắc chắn tài khoản đã nhận được tiền. Tuyệt đối không tin tưởng những biên lai, hình ảnh, tin nhắn thông báo “đã giao dịch thành công” vì những biên lai, hình ảnh, tin nhắn này các đối tượng xấu có thể làm giả được.

VĂN THẮNG