ĐT Indonesia đã lần đầu tiên vào tới vòng loại cuối của World Cup. Họ đạt được chiến tích này sau trận thắng 2-0 trước Philippines.

Sau trận đấu, HLV Shin Tae Yong thừa nhận cầu thủ của ông gặp vấn đề tâm lý nhưng cuối cùng đã có thể vượt qua được

"Hôm nay bạn có thể thấy chúng tôi gặp khó khăn về mặt tâm lý. Nhưng nhờ các cầu thủ đã làm việc chăm chỉ trong trận đấu này, chúng tôi đã có thể làm nên lịch sử mới. Cuối cùng, chúng tôi đã vượt qua vòng 3 World Cup”, chiến lược gia người Hàn chia sẻ.

Tiếp theo đó, HLV Shin Tae Yong hứa sẽ chuẩn bị tốt ở vòng loại thứ 3 sắp tới.

“Tôi sẽ chuẩn bị tốt cho đội và cố gắng hết sức mình", HLV Shin Tae Yong nhấn mạnh.

HLV Shin Tae Yong khẳng định ĐT Indonesia đã làm nên lịch sử

Tham dự họp báo cùng HLV Shin còn có Thom Haye, tác giả của bàn thắng đầu tiên cho ĐT Indonesia. Anh phát biểu: "Đối với tôi đây là một đêm rất đặc biệt. Đây là bàn thắng đầu tiên của tôi cho đội tuyển quốc gia Indonesia trên sân nhà. Tất cả gia đình và bạn bè của tôi đều có mặt ở đây, gia đình tôi từ Jakarta cũng có mặt ở đây. Vì vậy, hôm nay rất đặc biệt".

Thom Haye (số 19) vui mừng khi có bàn đầu tiên cho ĐT Indonesia

HLV Shin Tae Yong rất vui sau chiến thắng của ĐT Indonesia. Sau trận đấu, các cầu thủ, quan chức đội tuyển quốc gia Indonesia và huấn luyện viên đội Đỏ trắng Shin Tae Yong đã ăn mừng thành công bằng cách đi vòng quanh đường chạy tại sân vận động để cảm ơn những cổ động viên đã đến sân.

Trong lúc ăn mừng chiến thắng trước sự chứng kiến của người hâm mộ, HLV Shin Tae Yong được các cầu thủ đội tuyển Indonesia tung lên không trung để ăn mừng

Ngay sau đó, HLV Shin Tae Yong còn nhảy múa cùng các học trò của mình. Hôm nay thực sự là một trong những ngày vui nhất kể từ khi ông dẫn dắt ĐT Indonesia.

Tới đây, chiến lược gia này nhiều khả năng sẽ sớm công bố hợp đồng gia hạn đến năm 2027 với LĐBĐ Indonesia. Ông và chủ tịch Erick Thohir đã đạt được thỏa thuận miêng trước đó.