HLV Kim Sang-sik quyết định lựa chọn Nguyễn Filip bắt chính thay cho Đặng Văn Lâm ở trận đấu gặp Iraq. Đội tuyển Việt Nam có đến 6 sự thay đổi đáng chú ý trong đội hình xuất phát so với cuộc đọ sức gặp Philippines.

Điều chỉnh của đội tuyển Việt Nam xuất hiện ở biên trái. Khuất Văn Khang được tin tưởng ở trận gặp Philippines nhưng anh không thể hiện tốt và sớm bị thay ngay sau hiệp một. Cầu thủ của Thể Công Viettel cũng không được đánh giá cao ở khả năng phòng ngự và trước Iraq, ông Kim Sang-sik sử dụng Phan Tuấn Tài. Cánh đối diện là nơi Vũ Văn Thanh án ngữ.

Sự trở lại của Bùi Hoàng Việt Anh cũng tạo ra thay đổi ở bộ ba trung vệ. Cầu thủ của câu lạc bộ Công an Hà Nội có thể thay Nguyễn Đức Chiến ở trung tâm hàng thủ. Hai trung vệ còn lại là Duy Mạnh đá lệch trái và Thanh Bình đá lệch phải.

Đức Chiến được xếp đá tiền vệ trung tâm bên cạnh Hoàng Đức, anh thay thế vị trí của Hùng Dũng. Quang Hải là tiền đạo cánh phải, Văn Khang là tiền đạo cánh trái. Tiến Linh mang băng đội trưởng và sắm vai trò chủ công.

Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với sơ đồ chiến thuật 3-4-3. HLV Kim Sang-sik có thể điều chỉnh hệ thống chiến thuật sao cho phù hợp với diễn biến trận đấu.

Thầy trò HLV Kim Sang-sik không còn cơ hội đi tiếp. Ở trận đấu sớm, đội tuyển Indonesia giành chiến thắng 2-0 trước Philippines và có được tấm vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026. Trận đấu với Iraq chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục và đội tuyển Việt Nam muốn cống hiến một trận cầu đẹp mắt cho người hâm mộ.

Trong khi đó, nhiều đòn đoán cho rằng HLV Jesus Casas sẽ đưa nhiều cầu thủ dự bị vào sân để đấu đội tuyển Việt Nam. Nhưng câu hỏi ấy chỉ có thể giải đáp khi trận đấu sắp bắt đầu. Đội tuyển Việt Nam vào trận với tinh thần thoải mái với mục tiêu có được ít nhất 1 điểm.

Đội hình đội tuyển Việt Nam ở trận gặp Iraq

Đội hình đội tuyển Việt Nam.

Mai Phương