* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN ĐẤU

Có thể nói, trận gặp đội tuyển Iraq chính là chuyến hành quân khó nhất của đội tuyển Việt Nam trong chiến dịch vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Các cầu thủ trải qua một chuyến bay dài, chịu cái nóng ở nơi có nhiệt độ cao bậc nhất thế giới. Thử thách lớn hơn là chúng ta phải thi đấu trên “thánh địa” Basra, nơi đội tuyển Iraq chưa biết mùi thất bại trong 30 trận đấu, kéo dài suốt 6 năm qua. Sân đấu này cũng có sức chứa lên đến 65.000 chỗ ngồi, một con số ấn tượng.

HLV Kim Sang-sik hy vọng Tiến Linh sẽ tiếp tục tỏa sáng

Đội tuyển Iraq cũng đang ở trạng thái sung sức nhất. Họ không có bất cứ ca chấn thương hay án treo giò nào và sở hữu phong độ ấn tượng khi toàn thắng 5 trận tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Đại diện Tây Á cũng quyết tâm đánh bại đội tuyển Việt Nam để bước vào vòng loại thứ 3 mà không nhận vết xước nào.

"Trận đấu ngày mai với đội tuyển Việt Nam rất quan trọng. Đừng nói không quan trọng chỉ vì chúng tôi đã chắc suất đi tiếp. Iraq muốn duy trì thành tích toàn thắng, giành tối đa điểm số ở vòng loại. Cuộc so tài này như trận đấu kết thúc giai đoạn đầu tiên của vòng loại và Iraq muốn mang lại niềm vui cho người hâm mộ", ông Jesus Casas, HLV trưởng đội tuyển Iraq khẳng định.

Đội tuyển Việt Nam quyết tâm dành tặng quà cho người hâm mộ

Đội tuyển Việt Nam cũng cần thể hiện tinh thần chiến đấu cao dù đã chính thức dừng bước ở vòng loại thứ 2. Các cầu thủ Việt Nam cũng từng khiến đội tuyển Iraq gặp rất nhiều khó khăn trên sân Mỹ Đình và chỉ chịu thua ở những phút bù giờ, thời điểm Phan Tuấn Tài thiếu tập trung vì xuống sức. Chúng ta cũng có một bài học từ chính bản thân mình. Giờ đây, nhiệm vụ của Đỗ Hùng Dũng và các đồng đội chính là mang đến một trận cầu giàu cảm xúc để dành tặng người hâm mộ.