Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì hành khách sinh con trên trời - Ảnh 2.

Các thành viên phi hành đoạn chụp cùng em bé sơ sinh. Ảnh: Facebook.

Chuyến bay của hàng không EgyptAir khởi hành từ N’Djamena, thủ đô và thành phố lớn nhất nước Tchad, tới Cairo, Ai Cập, hôm 7/4 đã phải thay đổi lộ trình khi một nữ hành khách nhận thấy mình sắp chuyển dạ.

Theo thông báo của EgyptAir, phi công đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống Aswan, cách Cairo 800 km về phía nam, với hy vọng nữ hành khách có thể được đưa đến bệnh viện kịp thời. Tuy nhiên, phi công dường như xử trí chưa đủ nhanh, bởi sản phụ đã sinh con trước khi máy bay kịp hạ cánh.

Một sinh viên y khoa có mặt trên máy bay đã giúp đỡ đẻ đứa bé an toàn. Những bức ảnh được chụp trên chuyến bay cho thấy các thành viên của phi hành đoàn bế đứa trẻ sơ sinh, được quấn trong chiếc chăn màu xanh.

"Tất cả các thủ tục nhằm đảo bảo sự an toàn của hành khách đã được tuân thủ và xử lý nhanh chóng, do các tiếp viên đã hợp tác với một sinh viên y khoa để hỗ trợ hành khách trong ca chuyển dạ giữa chuyến bay", EgyptAir cho biết trong một tuyên bố.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì hành khách sinh con trên trời - Ảnh 3.

Em bé chào đời với sự trợ giúp của một sinh viên y khoa có mặt trên chuyến bay. Ảnh: Facebook.

Đây không phải là em bé đầu tiên chào đời trên một chuyến bay của EgyptAir. Tháng 9/2020, nữ hành khách Hiyam Nasr Naji Daaban sinh con trên chuyến bay của hãng này từ Cairo tới London với sự trợ giúp của một bác sĩ trên cabin. Đứa bé đã được EgyptAir cho hưởng ưu đãi đặc biệt là bay miễn phí trọn đời.

Theo Ngôi sao